Tưng bừng khai mạc VIETFISH 2018

Tưng bừng khai mạc VIETFISH 2018

(vasep.com.vn) Ngày 22/8, tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn, Hội chợ triển lãm quốc tế thủy sản -VIETFISH 2018 đã tưng bừng khai mạc với quy mô lớn nhất trong 20 năm qua. Hội chợ sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 22 – 24/8.

So với năm 2008, số lượng DN tham dự tăng 30%, tăng thêm 48 gian hàng cùng sự góp mặt của nhiều DN bạn bè quốc tế. VIETFISH 2018 – sau 10 năm, vẫn khẳng định được tầm vóc và sức mạnh kết nối của mình thông qua sự tăng vọt về số lượng DN tham gia và số gian hàng đăng ký lẫn số lượng du khách tham quan triển lãm.

Ông Ngô Văn Ích, Chủ tịch Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, với cột mốc vàng 20 năm VIETFISH 2018 quy tụ 374 gian hàng (tăng 3,6% số lượng gian hàng so với năm 2017) của 233 DN (tăng 6,8% so với năm 2017) đến từ 14 quốc gia.

Theo ông Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, VIETFISH là sân chơi cho các DN thủy sản trong và ngoài nước giao lưu học hỏi để cùng nhau đưa sản phẩm thủy sản Việt Nam vươn ra thế giới. Hiện nay, sản phẩm thủy sản Việt Nam đã xuất khẩu đến 165 quốc gia và vùng lãnh thổ, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt trên 8 tỷ USD đưa Việt Nam vào danh sách 5 quốc gia cung cấp thủy sản hàng đầu thế giới đồng thời khẳng định một ngành công nghiệp ngày càng phát triển bền vững theo các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm khắt khe nhất của thế giới.

Tại Hội chợ Vietfish năm nay, khách tham quan được hưởng lợi ích không những từ việc trao đổi giao thương các sản phẩm thủy sản “made in Vietnam”, các chương trình riêng đến từ các doanh nghiệp như biểu diễn nấu ăn, thử các món ăn hấp dẫn được chế biến từ cá tra, tôm, cá ngừ, mực, bạch tuộc…mà còn được trực tiếp tham gia những hội thảo chuyên đề liên quan đến ngành thủy sản, là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam học hỏi những xu hướng mới, đánh giá những thách thức qua các phần trình bày cuả các chuyên gia quốc tế theo từng lĩnh vực.

Xem sản phẩm: may thoi khi

Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

Enter your keyword